Tuesday, 11/05/2021 - 05:52|

Tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân".

Thực hiện công văn số 195/PGDĐT - CTTT ngày 7 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên  về việc  triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân”.  Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy- Hội đồng nhân dân xã Thành Công về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.  Chi bộ - Trường tiểu học Thành Công III đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể Đảng viên trong chi bộ và CB –GV- NV nhà trường tham gia cuộc thi này.

Nhãn

Mục đích của cuộc thi nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó góp phần tích cực động viên, khuyến khích cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng tham gia, thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với hoạt động bầu cử.

1. Nội dung thi

Các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

2. Hình thức thi

- Cuộc thi tổ chức thi dưới hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thái Nguyên, địa chỉ https://pbgdplthainguyen.gov.vn/ , Chuyên mục “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

- Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 20 phút/lần thi (gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số người tham gia trả lời đúng các câu hỏi). Mỗi cá nhân được dự thi 01 lần.

3. Thời gian tổ chức cuộc thi

Cuộc thi bắt đầu từ 00h00 ngày 10/4/2021 đến hết ngày 30/4/2021. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyến khích và giải thưởng cho các đơn vị có số lượng người tham gia dự thi đông. Giá trị giải thưởng và các vấn đề liên quan được thực hiện theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi...

Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Năm 2021 : 1.216