Friday, 19/04/2024 - 23:57|
TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH CÔNG III CHÀO ĐÓN XUÂN NHÂM DẦN 2022! MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI

Phát huy truyền thống " Tương thân, tương ái" ; " Lá lành đùm lá rách ".

Tương thân, tương ái là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời cũng mang tính nhân loại. Những con người có lương tri bao giờ cũng muốn sống gắn bó với nhau, cùng nhau " chia sẻ ngọt bùi". Đây chính là bản chất lương thiện và bản chất xã hội của con người tạo nên cộng đồng thế giới. Ở xã hội Việt Nam hiện tại cũng còn nhiều những gia điình bất hạnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chị Lưu Thị Năm Hiện đang sống nhờ tại Xóm Nhội, xã Thành Công là một trong số các gia đình có hoàn cảnh như vậy. Gia đình chị Năm có 6 người con, hiện nay chị có 4 người con học tại trường tiểu học Thành Công III, hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, một mình chị phải đi làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi các con, gia đình chị không có nhà ở, hiện đang phải ở nhờ nhà của một người dân tại xóm Nhội. Cách đây hơn một tháng thật không may chị bị tai nạn và bị gãy xương quai hàm phải điều trị tại viện một thời gian dài, hiện tại chị đã ra viện nhưng chị rất yếu không có khả năng đi làm để kiếm tiền nuôi các con được. Khi đến thăm nhà thăm chị có lẽ là người không ai không động lòng và không rơi nước mắt, gia đình chị một hạt muối ăn không có, mì mính cũng không ..., tất cả phải đi xin hàng xóm. Để chia sẻ và giúp gia đình chị bớt đi những khó khăn, giúp các con chị tiếp tục đến trường. Nhăm phát huy truyền thống " Tương thân, tương ái"; " Lá lành đùm lá rách", ngày 28/10/2018 Công đoàn trường tiểu học Thành công III phát động ủng hộ trong toàn thể CB, GV, NV toàn trường và đã quyên góp được gần hai triệu đồng, một số quần áo... vào nhà tăng gia đình chị.

Tương thân,  tương ái là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời cũng mang tính nhân loại. Những con người có lương tri bao giờ cũng muốn sống gắn bó với nhau, cùng nhau " chia sẻ ngọt bùi". Đây chính là bản chất lương thiện và bản chất xã hội của con người tạo nên cộng đồng thế giới. Ở xã hội Việt Nam hiện tại cũng còn nhiều những gia điình bất hạnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chị Lưu Thị Năm hiện đang sống nhờ tại Xóm Nhội, xã Thành Công là một trong số các gia đình có hoàn cảnh như vậy. Gia đình chị Năm có 6 người con, hiện nay chị có 4 người con học tại trường tiểu học Thành Công III, hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, một mình chị phải đi làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi các con, gia đình chị không có nhà ở, hiện đang phải ở nhờ nhà của một người dân tại xóm Nhội. Cách đây hơn một tháng thật không may chị bị tai nạn và bị gãy xương quai hàm phải điều trị tại viện một thời gian dài, hiện tại chị đã ra viện nhưng chị rất yếu không có khả năng đi làm để kiếm tiền nuôi các con được. Khi đến thăm nhà thăm chị có lẽ là người không ai không động lòng và không rơi nước mắt, gia đình chị một hạt muối ăn không có, mì mính cũng không ..., tất cả phải đi xin hàng xóm. Để chia sẻ và giúp gia đình chị bớt đi những khó khăn, giúp các con chị tiếp tục được đến trường. Nhăm phát huy truyền thống " Tương thân, tương ái"; " Lá lành đùm lá rách", ngày 28/10/2018 Công đoàn trường tiểu học Thành công III phát động quỹ ủng hộ trong toàn thể CB, GV, NV toàn trường và đã quyên góp được gần hai triệu đồng, một số quần áo...và mang vào nhà tặng gia đình chị.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đ/c Vũ Thị Thanh - Chủ tịch CĐ đại diện Công đoàn, BGH  nhà trường tặng quà cho GĐ chị Năm

Hình ảnh gia đình chị

Bà hàng xóm cùng chúng tôi đến thăm gia đình chị

Bữa trưa của gia đình chị vẻn vẹn một nồi cháo

Tác giả: Vũ Thị Thanh

Năm 2024 : 2.382