Sunday, 25/09/2022 - 05:47|
TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH CÔNG III CHÀO ĐÓN XUÂN NHÂM DẦN 2022! MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2021

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 11 năm ngày phụ nữ Việt Nam và 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021). Hôm nay, trường trường tiểu học Thành Công III hân hoan tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10...

     Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp, đó chính là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh cộng đồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù.

     Trong tiến trình lịch sử đó, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác.

               Thương người cộng sản, căm Tây- Nhật

         Buồng mẹ- buồng tim giấu chúng con

Mỗi khi chó sủa… làng bên động

Bóng mẹ ngồi canh lẩn bóng cồn.

   Phụ nữ đã trở thành một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp vô cùng to lớn thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Họ là những biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân ta.

Em là con gái Bắc Giang
            Rét thì mác rét nước làng em lo
            Nhà em phơi lúa chưa khô
            Ngô chửa vào bồ, sắn thái chưa xong
           Nhà em con bế con bồng
           Em cũng theo chồng đi phá đường quan.

     Hàng triệu người mẹ, người vợ đã vượt qua mọi hy sinh gian khổ, động viên chồng con đi chiến đấu, đảm đang việc nước, việc nhà, vững vàng gan dạ vừa sản xuất, vừa chiến đấu.

                               Má già nhắm mắt rưng rưng:
                              Các con ơi! Ở trong rừng U Minh
                              Má có chết một mình má chết
                              Cho các con trừ hết quân Tây!
                                             (Bà má Hậu Giang)

     Lịch sử sẽ còn mãi mãi ghi lại những hình ảnh chói ngời của những “đội quân tóc dài”, những nữ chiến sĩ bất khuất trong tù, những mẹ già đào hầm bảo vệ cán bộ, cất giấu thương binh, những đội nữ dân quân bắn rơi máy bay phản lực, bắn cháy tàu chiến của địch, những nữ thanh niên xung phong “sống bám cầu bám đường, chết kiên cường dũng cảm”.

        Một tay lái chiếc đò ngang
                     Bến sông Nhật Lệ, quân sang đêm ngày
     Sợ chi sóng nước tàu bay
                       Tây kia ta đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua!
  Kể chi tuổi tác già nua
           Chống chèo xin cứ thi đua đến cùn”
                                                               (Mẹ Suốt)

     Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, cũng như danh ngôn thế giới “Không có mặt trời hoa hồng không nở, không có phụ nữ không có tình yêu, không có người mẹ thì không có anh hùng”.

     Trong những năm qua, chị em phụ nữ trường tiểu học Thành Công III đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của nhà trường, giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, nhiều chị em đã đạt danh hiệu: ''Giỏi việc trường, đảm việc nhà''.

     Hơn lúc nào hết, các chị em vẫn luôn sẵn sàng vượt khó, chăm lo xây dựng nhà trường, tham gia tích cực mọi phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, cần mẫn, chịu khó đầu tư nghiên cứu soạn giảng, giúp đỡ học sinh vượt qua những khó khăn để có thể tiếp tục đến trường, đến lớp.

     Sự bền bỉ dẻo dai hết lòng vì gia đình, vì xã hội của chị em, cùng với những đóng góp lớn lao của chị em cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và hoạt động của đơn vị trường tiểu học Thành Công III nói riêng - Các đồng chí mãi luôn là những đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát hương thơm, tô thắm cuộc sống mang lại hạnh phúc thanh bình cho mọi người.

     Người ta vẫn nói “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ”, điều này quả đúng không sai. Anh em nam giới để có được sự thành công như hôm nay, có được hành phúc gia đình như bây giờ là nhờ sự hy sinh, lòng vị tha, chăm lo, quan tâm của các chị em, các bạn phái nữ.

     Hi vọng rằng, chị em vẫn sẽ tiếp tục tự tin, vượt lên chính mình, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà ngành giáo dục phát động để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Những hình ảnh nổi bật:

 

Ban đại diện CMHS của trường tặng hoa cho tập thể CBGV -NV nữ trong trường

 

Nam công tặng quà cho nữ công nhà trường

 

BGH nhận hoa của Tập thể sp nhà trường tặng

 

Đại biểu chụp ảnh cùng  các cô giáo trong trường

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hường - HT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 569
Năm 2022 : 6.464