Sunday, 25/09/2022 - 06:26|

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 24-KH/ĐU ngày 18/03/2022 của Đảng ủy xã Thành Công về tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Thành Công nhiệm kỳ 2022 - 2025;

Thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/ĐU ngày 03/06/2022 của Đảng ủy xã Thành Công về tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025;

Sáng ngày 13/7/2022, Chi bộ trường Tiểu học Thành Công III tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Nho Huấn - Thành ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã Thành Công. Đ/c Dương Văn Hùng – Ủy viên BTV- Phó chủ tịch xã Thành Công. Đ/c Lê Văn Hải – chi ủy viên chi bộ Phú Nhội.

Nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ Trường Tiểu học Thành Công III  tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác chuyên môn trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ tập trung chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nội dung chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT (Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành); tổ chức thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2 (Chương trình giáo dục phổ thông 2018); Chuẩn kiến thức kỹ năng các môn học, linh hoạt thực hiện theo văn bản Công văn 3969/BGDĐT-GDTH 2021 hướng dẫn Chương trình giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với Covid-19; Tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh có năng khiếu. Trong nhiệm kỳ qua, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt từ 99%  trở lên, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.

Trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid -19; Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện linh hoạt nhiều biện pháp để giúp học sinh ôn tập kiến thức cũ, học kiến thức mới; học trực tuyến trên K12 Online, Zoom, Zalo, ... Kết quả 100% học sinh nhà trường tham gia. Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ trao tặng 01 ti vi dùng cho công tác hội thảo, chuyên đề, chương trình kế hoạch nhỏ trao tặng 02 chiếc xe đap  cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 5 suất học bổng, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 với 5 chiếc điện thoại thông minh.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã kết nạp cho 01 quần chúng ưu tú vào Đảng và giới thiệu 02 công đoàn viên và đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng; có 02 đảng viên tham gia học lớp Trung cấp chính trị; 100% đảng viên  đều có bản đăng ký phấn đấu rèn luyện để tự rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đạo đức, là tấm gương để quần chúng noi theo; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ trường Tiểu học Thành Công III  sẽ tiếp tục nâng cao vai trò của Chi bộ trong mọi hoạt động của nhà trường, Chi bộ tiếp tục nghiêm túc thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01/KL-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động khác; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục; Tiếp tục phấn đấu để đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí. Đ/c Nguyễn Thị Hường, đ/c Nguyễn Thị Thu, đ/c Dương Mạnh Lương.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Hường giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ Trường Tiểu học Thành Công III nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội giao cho Cấp uỷ chi bộ căn cứ vào các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp đã được Đại hội nhất trí quyết nghị lập kế hoạch triển khai cụ thể bằng các Nghị quyết hàng tháng, Nghị quyết từng năm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tế nhà trường để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra.

Đại hội kêu gọi mỗi Đảng viên phát huy tính tiền phong gương mẫu trong việc thực hiện Nghị quyết và vận động quần chúng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đưa Nghị quyết của chi bộ vào cuộc sống, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra, nâng cao chất lượng, tạo sự phát triển bền vững trong giáo dục toàn diện của nhà trường.

Những hình ảnh của Đại hội

Văn nghệ chào mừng ĐH của học sinh

Văn nghệ chào mừng ĐH của giáo viên nhà trường

Đ/C Nguyễn Nho Huấn - Bí thư Đảng ủy xã Thành Công  phát biểu  chỉ đạo Đại hội

Đại diện Chi đoàn tặng hoa cho Đại hội

Đại biểu chúc mừng cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Đ/c Nguyễn Thị Hường - BT chi bộ  phát biểu,  Bế mạc Đại Hội.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chi bộ

Tác giả: Nguyễn Thị Hường - HT