Tuesday, 11/05/2021 - 05:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thành Công 3
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hỌC SINH THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Xưa nay nét chữ nết người

Uốn cho thật dẻo nở 10 hoa tay

Yêu người chữ đẹp thơ hay

Xứng danh tài đức dựng xây nước nhà.

       Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.

        Đúng vậy!  Người xưa đã từng khái quát nhận định về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo.  Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui. Chúng ta như đặt niềm tin vào tương lai con trẻ.

        Chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập và rèn luyện. Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Thực tế cho thấy, quá trình rèn chữ viết của học sinh phải diễn ra liên tục, đều khắp ở các cấp học mới mong phát huy hiệu quả. Đối với mỗi học sinh, muốn viết chữ đẹp trước hết phải khổ luyện. Luyện viết chữ, thường xuyên trau dồi nét chữ còn là một công việc góp phần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và ý chí của bản thân.   

Chữ đẹp nào phải hoa tay

Ta chăm luyện tập hàng ngày đâu quên

Gắng công ra sức chí bền

Gian nan rèn luyện mới nên con người

        Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, hàng năm, nhà trường vẫn xây dựng kế hoạch rèn chữ  viết cho cả giáo viên, học sinh và thực hiện trong suốt năm học. Để động viên và khuyến khích các em trong quá trình rèn luyện chữ viết, chiều 31 tháng 3 năm 2021 nhà trường tổ chức  “Thi viết chữ đẹp” cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là việc làm cần thiết để khuyến khích học sinh tích cực trau dồi nét chữ của mình.

Tổng số học sinh tham gia dự thi: 21 em. Trong đó mỗi lớp 2 em.

Học sinh dự thi phải thực hiện 3 phần thi: (có kế hoạch đính kèm)

Một số hình ảnh nổi bật:

Học sinh trong giờ viết bài

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 116
Năm 2021 : 1.215