Monday, 06/12/2021 - 21:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thành Công 3
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9 năm 2020

Trong mỗi chúng ta, ai cũng cần một nơi để chia sẻ những điều đáng quý, những nỗi niềm của cuộc sống. Những câu chuyện về tình cảm thầy cô, bạn bè, tình thương yêu của gia đình đã được tác giả Nguyễn Viên Như chia sẻ trong cuốn sách này.

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2020

Cuốn sách: “Khát vọng sống”

                                                       

 

  Hình thức: Tuyên truyền trong giờ ra chơi 

   Người thực hiện: Thư viện

 

 

Chào mừng các thầy cô giáo và các em học sinh đến với chuyên mục giới thiệu sách năm học 2020 – 2021. Lời đầu tiên cho tôi xin được gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong những năm học vừa qua, thư viện nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, sự hợp tác tích cực của các thầy cô giáo và các em học sinh, nên thư viện nhà trường đã đi vào hoạt động có hiệu quả và phục vụ tốt nhu cầu của bạn đọc. Bằng các biện pháp tuyên truyền giới thiệu sách, thư viện nhà trường đã  đưa những cuốn sách rất ý nghĩa có trong thư viện đến với bạn đọc. Và ngày hôm nay, tôi xin tiếp tục giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh một cuốn sách hết sức ý nghĩa, cuốn sách mang tựa đề: Khát vọng sống do tác giả Nguyễn Viên Như biên soạn.

Kính thưa các Thầy, Cô giáo cùng toàn thể các em!

Trong mỗi chúng ta, ai cũng cần một nơi để chia sẻ những điều đáng quý, những nỗi niềm của cuộc sống. Những câu chuyện về tình cảm thầy cô, bạn bè, tình thương yêu của gia đình đã được tác giả Nguyễn Viên Như chia sẻ trong cuốn sách này. Tác giả muốn chia sẻ với các bạn cách thể hiện tình yêu thương giữa những bộn bề của cuộc sống. Một chút yêu thương để thấy lòng ấm áp, một chút chậm lại để mạnh mẽ tiến lên và một chút tĩnh lặng để nhận ra những điều giản dị nhưng tốt đẹp đang hiện hữu.

Cuốn sách Khát vọng sống bao gồm 48 câu chuyện ngắn từ những điều bình dị nhất, khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi của mỗi người về thái độ và những khát vọng để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc; như câu chuyện Hành trang về mẹ; câu chuyện Niềm hạnh phúc chiến thắng; câu chuyện Nếu tôi sống thêm được một lần nữa; câu chuyện Khát vọng thành công… và còn rất nhiều những câu chuyện hay và ý nghĩa khác. Những câu chuyện này bạn đọc có thể kể cho bạn bè, những người thân yêu của mình; sau khi đọc xong các bạn sẽ rút ra cho mình được những bài học vô cùng quý giá.

Cuốn sách gồm 187 trang, khổ 13 x 20,5cm được nhà xuất bản Thế Giới biên soạn từ “Tủ sách sống đẹp mỗi ngày”.  Bìa sách được trang trí rất đẹp và bắt mắt. Mỗi câu chuyện chỉ từ 1-2 trang, dưới mỗi câu chuyện là những lời khuyên, lời nhắn nhủ để người đọc tự suy ngẫm về cuộc đời, cuộc sống của riêng mình và cuốn sách đã nhận được nhiều tình cảm của đông đảo bạn đọc trên mọi miền đất nước.

Thầy cô và các em thân mến! Có những câu chuyện tưởng như rất bình dị nhưng lại đem đến cho bạn đọc những bài học vô cùng quý giá. Để tìm hiểu thêm về cuốn sách, mời thầy cô và các em hãy đến với thư viện nhà trường để cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách của tôi hôm nay đến đây là hết. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Xin chào và hẹn gặp lại trong những buổi giới thiệu sách lần sau. Xin chân thành cảm ơn!

  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 15
Tháng 12 : 57
Năm 2021 : 4.353