Sunday, 25/09/2022 - 06:07|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Tiếng trống trường đã điểm / Tiếng trống mở ra những  trang giáo án thơm mùi giấy mới, mở những con đường đi tới tương lai. Tiếng trống chào đón năm học mới, năm học tràn đầy ước mơ và hi vọng.
             Tiếng trống trường đã điểm!
              Năm học mới bắt đầu!

Thời gian thấm thoắt lướt qua trên từng cánh phượng hồng , mùa thu đã đến , mùa thu thay áo mới; hương cốm thơm ngọt ngào đã làm dịu đi cái nắng oi ả của mùa hè. Xua tan những cánh ve ngân nga trên vòm lá biếc xanh. Mùa thu sang với bao mong đợi một bến đò đầy có thầy cô và mỗi học trò chúng ta mong đợi một năm học mới tràn đầy niềm vui. Một năm học không còn dịch bệnh hoành hành. Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT thành phố Phổ Yên, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Thành Công, hôm nay, ngày 5/9/2022 trường TH Thành Công III long trọng  tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2022-2023

Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho ĐU, UBND, Công an, Hội khuyến học,  Hội liên hiệp phụ nữ xã Thành Công. Các đồng chí là BT chi bộ, trưởng xóm Vạn Phú. Ao Sen, Hạ Đạt; Chi hội phụ nữ xóm Vạn Phú; Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đại diện Công ty TNHH Đại Dương; Giám đốc công ty xây dựng Hà Trung tỉnh Thái Nguyên; Bà Cao Thị Đào – Tình nguyện viên chữ thập đỏ xã Thành Công cùng toàn thể CB,GV,NV và 352 học sinh nhà trường về dự đông đủ.

Năm học 2022-2023 do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường. Để đảm bảo an toàn cho việc phòng dịch. Nhà trường thực hiện Lế khai giảng với những nội dung ngắn gọn, ý nghĩa.

1.Chào đón học sinh lớp 1

2.Văn nghệ chào mừng

3.Chào cờ.

4.Đọc thư chúc mừng Khai giảng của Chủ tịch nước

Nguyễn Xuân Phúc.

5.Đọc diễn văn Khai giảng và điểm trống khai trường.

6.GV và học sinh đọc quyết tâm thư

7. Lãnh đạo UBND phát biểu tặng hoa;

8. Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

9. Bà Cao Thị Đào - Tình nguyện viên chữ thập đỏ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

10. Bế mạc

Trong thời gian tổ chức Lễ khai giảng tuy ngắn ngủi, nhưng lắng động bao tình cảm thắm thiết của thầy trò và mái trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã như thúc giục, mời gọi các em mau mau tới trường.

Các em học sinh yêu quý, cô tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới. Cô mong các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ, thể hiện vai trò chủ đạo trong học tập cũng như trong các hoạt động trải nghiệm. Bởi mỗi bước đi, mỗi việc làm tốt đẹp của các em đều góp phần tô đẹp thêm hình ảnh mái trường tiểu học Thành Công III – mái trường nơi chắp cánh ước mơ.

Cuối cùng, thay mặt nhà trường tôi xin kính chúc quý vị đại biểu,khách quý;  quý  thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh bước vào năm học mới tràn ngập niềm vui và đạt nhiều thành tích trong năm học này./.

Những hình ảnh nổi bật của buổi lễ:

Tác giả: Nguyễn Thị Hường -HT